5 LƯU Ý CẦN THIẾT DU LỊCH AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 thì làm sao để vẫn có thể đi du lịch nhưng vẫn đảm bảo an toàn? Bài viết dưới đây sẽ là một số lưu ý du lịch an toàn cần thiết cho các bạn trong những chuyến du lịch sắp tới.

  1. Cân nhắc điểm đến an toàn

Việc cần làm đầu tiên khi lên kế hoạch du lịch mùa dịch này chính là bạn hãy cân nhắc điểm đến an toàn. Hãy tìm hiểu để biết nơi bạn sắp đến có an toàn hay không?, theo dõi các ca mắc, chính sách phòng ngừa dịch và khả năng kiểm soát dịch…sẽ giúp cho bạn có những quyết định phù hợp cho chuyến du lịch sắp tới nhé!

     2.  Lựa chọn nơi lưu trú phù hợp

Bạn thường quan tâm đến tiêu chí về tiện nghi, giá cả để lựa chọn nơi lưu trú phù hợp. Du lịch trong mùa dịch này bạn cần tìm hiểu các chính sách bảo vệ khách hàng và nhân viên của khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

Hiện tại đa số các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam đều có quy định đeo khẩu trang khi đến những khu vực chung như lễ tân; bắt buộc khai báo y tế khi check-in; ra vào khách sạn, khu nghỉ dưỡng phải thường xuyên rửa tay sát khuẩn…

Bạn cần lưu ý thêm về biện pháp giãn cách xã hội nào được thực hiện tại khách sạn. Tùy theo mỗi nơi sẽ có những chính sách khác nhau, bạn cần nắm rõ các thông tin này để bảo vệ tốt nhất cho bản thân cũng như người thân nhé.

  3.   Sử dụng phương tiện giao thông được cấp phép

Tại Việt Nam, các hãng bay nội địa như Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air,… đều chủ động chủ động vệ sinh toàn bộ khoang máy bay, ghế ngồi, bàn ăn, dụng cụ xe đẩy, khu vệ sinh trên máy bay,… bằng dung dịch khử trùng chuyên dụng được các nhà sản xuất máy bay Airbus, Boeing chấp thuận.

Lưu ý tuyệt đối không sử dụng dịch vụ của các nhà xe chưa được cấp phép hoạt động vì khả năng lây nhiễm rất cao. Với những cung đường thuận lợi, sử dụng xe cá nhân cũng là phương tiện nên ưu tiên.

  1. Luôn tuân thủ nguyên tắc 5K

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, tất cả hành khách phải khai báo y tế trước chuyến bay theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Quý khách có thể khai báo từ nhà tại bất kỳ thời điểm nào trước chuyến bay. Vui lòng hoàn thành khai báo trước khi ra sân bay để được làm thủ tục nhanh chóng.

– Hướng dẫn khai báo:

Bước 1: Truy cập https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng “Vietnam Health Declarations” về điện thoại.

Bước 2: Chọn tờ khai “Khai di chuyển nội địa”. Nhập số điện thoại để xác thực. Chọn nhận mã OTP.

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của quý khách vào ô “Mã xác thực OTP. Chọn Tiếp tục.

Bước 4: Chọn ngôn ngữ để khai báo y tế bằng tiếng anh hoặc tiếng việt bằng cách chạm vào quốc kì tương ứng.

Bước 5: Tích vào ô “Khai hộ” nếu quý khách khai hộ người khác. Nếu không thì bỏ qua.

Bước 6: Đọc kỹ và điền chính xác thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo y tế. Trong đó lưu ý:

– Khai báo đầy đủ và chính xác các thông tin.

– Với các ô có dấu (*) là thông tin bắt buộc phải khai báo. Không được để trống.

– Số điện thoại: Bắt buộc phải nhập. Nếu quý khách không có số điện thoại Việt Nam, có thể điền số điện thoại người thân hoặc số điện thoại roaming.

Bước 7: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.

Bước 8: Chọn “Gửi tờ khai”.

Bước 9: Sau khi gửi tờ khai, quý khách vui lòng:

– In/chụp ảnh màn hình QR code xác nhận đã hoàn thành khai báo y tế.

– Xuất trình tại sân bay khởi hành và sân bay đến khi được yêu cầu.”

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

  1. Tham khảo yêu cầu kiểm soát dịch bệnh ở địa phương trước chuyến bay

Trong mùa dịch, mỗi địa phương sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với khách đến từ ngoại tỉnh, do vậy việc cập nhật thông tin nhanh và chính xác thông tin kiểm soát dịch bệnh từng địa phương trước khi thực hiện chuyến bay là  rất quan trọng.

————————————————
🌎 Khachsandayroi.com – Cho những kỳ nghỉ như mơ
🏝 Vé máy bay- Khách sạn- Vé vui chơi- Visa- Bảo hiểm
Tour tự do- Tour trọn gói.
📲 Hotline: 0901 215 096 – 0903 956 079 – 0938 513 159
Email: sales6@khachsandayroi.com

Chat Live Facebook