BỨC TRANH THIÊN NHIÊN THUNG LŨNG MƯỜNG HOA – BÃI ĐÁ CỔ SAPA

Sapa ngoài Fansipan vẫn còn rất nhiều địa điểm tuyệt đẹp khác nữa. Có cho bạn 1 tháng ở đây chắc cũng chưa khám phá hết. Thung lũng Mường Hoa là một địa điểm nổi tiếng tại mảnh đất Sapa. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp được mẹ thiên nhiên vẽ nên tạo cho lòng người những thanh âm lắng động về một chốn bình yên giữa chốn trần gian.
Thung lũng Mường Hoa
Nằm cách thị trấn Sapa khoảng 10 km về phía Đông Nam, thung lũng Mường Hoa Sapa thuộc địa phận xã Hầu Thào, mảnh đất ẩn hiện giữa những thửa ruộng bậc thang trùng trùng điệp điệp. Khí hậu trong lành, mát mẻ, những lớp cây rừng trùng điệp xanh tươi, thung lũng tuyệt đẹp của Sapa này đã để thương để nhớ trong lòng biết bao khách du lịch ghé qua nơi đây.


Nằm trong thung lũng Mường Hoa, dòng suối Hoa trải dài khoảng 15km dọc theo thung lũng, đi qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào… và kết thúc ở Bản Hồ. Vào mùa lúa chín, sắc vàng từ những đồng ruộng in bóng xuống dòng nước trong xanh làm tôn thêm vẻ đẹp huyền ảo của thung lũng Mường Hoa.

Uốn lượn trên tấm thảm xanh gợn sóng ấy là con đường mềm như lụa. Nếp nhà sàn Tây Bắc lẫn trong khói lam. Xa hơn là triền rừng nguyên sinh xanh thẫm. Để tả cho hết vẻ đẹp của thung lũng mùa lúa xanh, có lẽ khó tìm được một vài tính từ đủ nghĩa.

Tạm rời xa thung lũng Mường Hoa thơ mộng, một thế giới bồng bềnh cõi Phật đón chờ du khách trên đỉnh thiêng Fansipan. Mùa lúa xanh cũng là mùa du khách tìm về đỉnh thiêng để săn mây.
Bãi đá cổ Sapa
Ngoài vẻ đẹp nên thơ, thung lũng Mường Hoa còn thu hút du khách bởi một bãi đá cổ kỳ bí. Trải dài hơn 4 km, rộng 2 km, bãi đá từng là điểm tập trung nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Việt Nam, Nga, Pháp, Australia…
Nơi đây có hàng trăm tảng đá sa thạch mang những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa.Đặc biệt là các dạng hình người ở nhiều tư thế: dang tay, đầu tròn tỏa ánh hào quang; có hình người lộn ngược; nắm tay nhau hay có những hình người biểu hiện tín ngưỡng thờ sinh thực khí như các hình vẽ trên trống đồng Đông Sơn. Khi càng say mê ngắm nhìn, bạn sẽ càng không thể rời mắt khỏi những phiến đá đấy – tựa hồ như có một sức hút ma mị mãnh liệt đến lạ kỳ!

Sau những phút giây khám phá vẻ đẹp huyền bí của bãi đá cổ ở Sapa, bạn sẽ còn được khám phá và trải nghiệm những điều thú vị khác nữa đấy. Dạo bước trên cánh đồng xanh ngút ngàn, thả hồn phiêu lãng cùng đất trời hay lặng lẽ ngắm cảnh thiên nhiên, bạn cũng sẽ cảm thấy yên bình, an lành biết bao!

Giữa khung cảnh nên thơ và đẹp nao lòng ở thung lũng Mường Hoa, bạn còn được ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên tuyệt diệu của tạo hóa với những dãy núi cao trùng điệp nhấp nhô, những rừng cây xanh rì, những đám mây trắng lơ lửng giữa bầu trời xanh hay những nếp nhà đơn sơ cạnh chân núi.

Cả quần thể mang một nét huyền bí và cũng rất đẹp nữa. Sẽ là cơ hội tuyệt vời để chụp những tấm hình sống ảo đẹp checkin đó.

Chat Live Facebook