Hà Giang mùa hoa tam giác mạch đẹp đến nao lòng

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất, thú vị nhất ? Du lịch Hà Giang mùa đông – hoa tam giác mạch nở rộ. Đây là thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ trên khắp các sườn đồi, chân núi tràn ngập màu tím tuyệt đẹp.

Hà Giang không chỉ nổi tiếng bởi những con đèo quanh co, hiểm trở; cảnh núi non hùng vĩ; bởi sự đôn hậu, chân chất, mộc mạc của người dân vùng cao, mà Hà Giang còn khiến người ta yêu bởi những rừng hoa tam giác mạch trải dài đến tận chân trời.

Hoa giác mạch nở rộ, trải rộng một màu hồng phấn vô cùng lãng mạn, bạn sẽ được check-in những bức ảnh tuyệt đẹp. Đây cũng là lúc thời tiết lạnh, bạn sẽ cảm thấy cái giá lạnh của vùng đất này, được chạm tay vào sương mờ ảo dưới các sườn và chân núi.

Loài hoa của núi rừng thu hút ánh nhìn của du khách bằng những cách đồng bất tận chứ không phải chỉ được ngắm nhìn như những cá thể riêng lẻ. Hoa được trồng khắp các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang nhưng bạt ngàn và lộng lẫy nhất là Hà Giang với những vạt đồi ở Đồng Văn, Xín Mần, Hoàng Su Phì.

Khi mới nở hoa có màu trắng tinh khiết, sau chuyển sang phớt hồng ánh tím và cuối cùng là đỏ sẫm. Giữa những hốc đá khô cằn, sự xuất hiện dịu dàng, bất ngờ của loài hoa mỏng manh mang nét đẹp dịu dàng khiến khách đường xa cảm thấy ấm lòng.

Dọc đường từ Xín Mần lên Hoàng Su Phì, trên đường vào Lũng Cú hay dưới chân đèo Mã Phì Lèng, khách lãng du đã bao lần bị hút hồn bởi vẻ đẹp tinh khiết hoa trong nắng sớm. Trong lớp sương thu thoắt ẩn thoắt hiện, những cánh hoa tam giác mạch đẹp bồng bềnh như cổ tích. Lúc sương tan, cả cánh đồng bừng lên sắc hồng thơ mộng. Hoa nở từng chùm, màu trắng xen lẫn hồng, đỏ sậm, tím… vươn mình đón ánh mặt trời. Màu hoa quyện với màu nắng tạo nên bức tranh thiên nhiên đầy sức sống.

Ngoài ra:

– Hà Giang còn rất nổi tiếng với các địa danh: cực Bắc Lũng Cú, cao nguyên đá Đồng Văn, chợ tình Khâu Vai, con đường Hạnh Phúc, đèo Mã Phì Lèng…

– Những nơi trồng nhiều tam giác mạch: Hoàng Su Phì, Xín Mần, Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú, Ma Lé…

– Theo những người có kinh nghiệm săn ảnh, thời điểm chụp ảnh lý tưởng nhất là lúc hoàng hôn và bình minh. Nên mặc quần áo sắc màu sặc sỡ, chụp hình sẽ đẹp hơn.

Chat Live Facebook